145. กินอย่างเดียวที่ฮ่องกงวันที่ 1 Tin Lung Heen, 18Grams, Not specialty coffee, Via Tokyo, Ramen Jo

เริ่มแรกเลย เกิดจากว่าว่าง 3 วัน เลยจองตั๋ว cathay pacific แบบปุปปับ แต่เนื่องจากเป็นคนขี้เกียจเลยจองพ่วงโรงแรม หวยออกที่ A-inn HOSTELย่านมงก๊ก ตกคืนละ 1,500 บาท

จากนั้นก็หาร้านกิน จาก openrice บ้าง จากบล็อกเกอร์บ้าง จากคนใน instagram บ้าง
ได้เป็นดังนี้

1414148212-image-o

 

วันแรก 10.30 เรามาถึงที่สนามบิน hongkong แล้วก็เดินไปที่ airport express ยื่นใบจองตั๋ว round trip ที่ซื้อจากไทยให้เค้า
แล้วก็ซื้อ octopus card ราคา 150$ (ใช้ได้ 100$ ค่าฝาก 50$ ได้คืนตอนคืนบัตร) ณ จุดนี้คิดว่าตั๋ว roundtrip+unlimited ride mtr 3 วันน่าจะคุ้มกว่า เสียใจ

นั่ง airport express มาลงสถานีเกาหล่ง (kowloon) สถานีใหญ่มากกก เรามาพร้อมกระเป๋า20นิ้ว จุดนี้คือมันใกล้โรงแรม THE RITZ carlton มาก และในแผนคือจะมากิน set lunch ที่ร้าน tin lun heen ด้วย (2 michelin stars)
เลยต้องฝากกระเป๋าไว้ที่ mainland coaches(ราคา 3/5$ ต่อชั่วโมง) กระเป๋า20นิ้วบวกเป้ 1 ใบยัดลงขนาดราคา 3$ จ้า

1414148381-photo-o

แล้วก็เดินเตร่ไปที่ภัตตาคาร (ชั้นที่ 102) หากใครอยากได้วิวดีๆควรจองก่อนที่

http://www.ritzcarlton.com/en/Properties/HongKong/Dining/tin_lung_heen/Default.htm#

ด้วยความที่ว่าไม่ได้จองมาก่อน เลยไม่ได้ table sea view (เราก็ไม่ได้รีเควสด้วย) พนักงานคงกั๊กไว้ให้กลุ่มใหญ่ๆ
พนง.เอาเมนูมาให้ มีแต่อันแพงๆ เราเลยขอเมนูอีกอันที่เป็น set lunch จึงได้มาแบบนี้

1414148539-image-o

พนง.ถามเอาน้ำอะไร เราบอกน้ำเปล่า(พลาดแล้ว) ได้มาเป็น evain ขวดใหญ่ตกใจมาก หน้าซีดเลย มื้อนี้แพงแน่กรู 5555

แค่เห็นราคาก็สยองแล้ว กดเครื่องคิดเลขดู อูยยย แพงกว่ากินข้าวที่ไทยอีก เอาวะ มาครั้งเดียว

1414148663-image-o

จานแรกเป็นของกินเล่น. วอลนัทคั่ว ออกหวานๆหน่อยมีซอสให้ อร่อยดีค่ะ

1414148641-image-o
Barbecue iberian pork with honey หมูแดงอร่อยมาก ชิ้นหนาสุดๆ
Steam sea cucumber dumpling with shrimp roe อันนี้เฉยๆค่ะ

1414148693-image-o 1414148717-image-o 1414148751-image-o

Double boiled shiitake mushroon soup with winter melon and conpoy ซุปจานนี้เฉยๆ ก็รสเห็ดๆอะค่ะ ไม่มีอะไรน่าตื่นใจ

1414148779-image-o

Wok-fried scallop with salted egg yolk อันนี้อร่อยค่ะ แต่รสชาติเข้มข้นมาก ชิ้นที่สองแอบเลี่ยน
Fried seasonal green vegetable ผักเฉยๆ

1414148847-image-o
Simmered duck fillet in abalone sauce เป็ดคาวค่ะ และเค็มหน่อย

1414148808-image-o
Fried rice with diced abalone and shrimp wrapped in lotus leaf จานนี้อร่อยนะ แต่อิ่มแล้งค่ะ ให้เยอะมากๆเลย กินไม่หมด

1414148905-image-o

Chilled milk pudding with osmanthus and peach resin
Baked egg custard tart with caramel อร่อยทั้งคู่ค่ะ

1414148933-image-o

ทานประมาณ 2 ชม. บิลออกมาดังนี้ 811$!!!

1414148955-image-o
ร้านนี้เป็นร้านที่อร่อยเป็นบางอย่าง(ตามที่เราชอบนะ คนอื่นอาจจะว่าอร่อย) วิวสวย(ต้องนั่งติดหน้าต่าง) พนักงานบริการดี ราคาเอาเรื่องมากๆ เหมาะกับคนที่หิวมากๆ กระเพาะใหญ่หน่อย กระเพาะเล็กอย่างเราทานไม่ไหวค่ะ
ความคุ้มค่าเทียบปริมาณ+ราคา คือคุ้มนะ แต่เราไม่ชอบบางอันนั่นเอง แหะๆ

 

….จากนั้นก็ไปเอากระเป๋า นั่ง airport express ไปที่พักค่ะ ขึ้นสาย K5 ลงที่ royal plaza เดินต๊อกๆๆประมาณ 700 เมตรก็เจอที่พักค่ะ sincere house ชั้น 14

สรุปที่เราจองมาเป็นห้อง 3 คนนอน (มิน่ามันแพง) คราวหน้าถ้ามาคนเดียวพัก AIRBNB ดีกว่า แงๆๆ คืนละ 800 เอง

1414149338-photo-o

แถวมงก๊ก มีม็อบค่ะ

1414149351-photo-o

แต่เราไม่สน มากินต่อ
นั่งMTR ไปลงสถานี causeway bay(mong kok-admiralty-causeway bay) ใช้ octupus ราคา 11.1$
เดินตาม googlemap มาที่ร้านนี้ 18grams ค่ะ

http://www.18grams.com/causewaybay/

1414149371-photo-o

1414149403-photo-o 1414149417-photo-o

สั่ง piccolo latte เพราะยังอิ่มจากมื้อเที่ยงอยู่ ราคา 32$
รสจะคั่วอ่อน เปรี้ยวๆหน่อยค่ะ aftertaste อยู่ในปากปานกลางนะ น่าจะหอมกลิ่นดอกไม้ เบอร์รี่ๆ
ให้ 9/10

1414149434-photo-o 1414149445-photo-o

 

จากนั้นเดินต่อค่ะ ประมาณ 1km ไปที่ร้าน NOT specialty coffee
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆค่ะ ย่าน oi kwan

Unit 3, Ground Floor, Sunshine Plaza, 353 Lockhart Road, Wan Chai
灣仔駱克道353號三湘大廈地下3號舖

https://www.facebook.com/pages/NOT-Specialty-Coffee/720312224662364

http://www.openrice.com/english/restaurant/sr2.htm?shopid=152795

1414149792-photo-o 1414149810-photo-o
สั่งคาปูชิโน่ 28$ โดยรวมทำได้ดีค่ะ ฟองอร่อย กาแฟคั่วกลาง ไม่หอมเท่าร้าน 18grams ใช้ได้
ให้ 7/10

1414149838-photo-o 1414149860-photo-o
เดินกลับสถานีค่ะ เจอแมวอ้วนเลยแวะถ่ายรูป

1414149892-photo-o 1414149914-photo-o
ช่วงนั้นเวลาเกือบๆ 5โมงเย็น. ร้านข้าวยังไม่เปิด เลยแวะกินไอติมค่ะ ร้าน via tokyo
Hochicha soft cream น่าจะ 40$ นะจำไม่ได้ รสชาติธรรมดา แต่ดูตื่นตาก็เป็นพวก set ขนมอะค่ะ คล้ายๆร้าน kyo roll en

http://www.openrice.com/english/restaurant/sr2.htm?shopid=143976

1414149935-photo-o

เวลาประมาณ 18.20 ร้านราเม็งเปิดแล้ว เดินมาแค่ 50 เมตรค่ะ ใกล้ๆกัน ชื่อ Ramen jo ได้มิชลินstar มา 1 ดวงมั้งคะ

https://www.facebook.com/RamenJo

http://www.openrice.com/english/restaurant/sr2.htm?shopid=111602

เมนูตามนี้เบย

1414149955-photo-o

เราสั่งซุปทงคัตสึ เส้นราเม็งแบบแข็ง ไม่ใส่หอมสับ รสชาติอร่อยมาก อยากกินอีก น้ำซุปกลมกล่อมไม่เค็มเกินไปค่ะ เส้นก็เด้งสู้ฟัน ชาชูชิ้นหนาดี จริงๆน่าจะเพิ่มไข่ แต่กินไม่ไหวแล้ว
สรุปว่าร้านนี้ชอบ ต้องกลับมากินอีกค่ะ

1414149976-photo-o 1414149996-photo-o
กินเสร็จก็กลับมาย่านมงก๊ก เดินเที่ยวดูเครื่องสำอางค์ค่ะและสตรอเบอร์รี่ค่ะ(ไม่มีอะ มีแต่แพงๆ) จากนั้นก็นอน

1414150016-photo-o

โดเรม่อนก็แพง

1414150032-photo-o

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s