105. Vodka Jelly Shots & Shooters

พอดีว่าเพื่อน ๆ ได้จัดปาร์ตี้ Reunion กันขึ้นหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน

แต่ละคนก็จะเอาอาหารมา คนละ 1 อย่างค่ะ

เตยทำ vodka jelly ไป

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ

– ไมโครเวฟ หรือเตาแก๊สที่ทำให้น้ำเปล่ามันร้อนได้ค่ะ

– ผงเยลลี่

-ถ้วยตวง

-น้ำเปล่า

-ว้อดก้า

-อื่น ๆ เช่น ผลไม้ประดับ  น้ำผลไม้รสเปรี้ยว เพื่อตัดรสหวานของเยลลี่

 

(แนะนำถ้าหาซื้อแก้วช็อตไม่ได้ ใช้แก้วกระดาษเคลือบครั้งเดียวทิ้งค่ะ  80 ใบ ราคา 36.5 บาทที่พารากอน ขนาดประมาณ 3-4 oz นึกภาพแก้วน้ำที่แจกให้ชิมฟรีอะค่ะ นั่นแหละ)

(Tips *2 : อีก option สำหรับการทานเยลลี่ ขูดเยลลี่โดยใช้ส้อม  แล้วนำไปใส่แก้มแชมเปญราดแชมเปญลงไปค่ะ จะได้เป็นเชมเปญเจลลี่ [ถ้าไม่มีแชมเปญให้ใช้เป็นพวก smirnoff appleแบบขวด หรือ cruiser, barcardi / moscato wine พวกนั้นก็อร่อยเหมือนกันค่ะ)

ผงเยลลี่แนะนำยี่ห้อ Jell-o ค่ะ  รสเลมอน(สีเหลือง) อร่อยดีนะ

Jell-o 48 บาท imperial 22 บาท เลือกเอาตามงบประมาณค่ะ

ว้อดก้าค่ะ  จริงๆแนะนำยี่ห้อดีๆ เพราะมันจะไม่เหม็นค่ะเช่น Finlandia, grey goose

จากนั้นก็เวฟน้ำเปล่า 200 ml ผสมผงเยลลี่ คนจนละลายค่ะ

แล้วค่อยเติมน้ำเย็นอีก 125 ml (หรือจะเป็นน้ำผลไม้รสเปรี้ยวก็ได้ค่ะ)

จากนั้นเติมว้อดก้า 75-150 ml ค่ะ (แนะนำถ้าว้อดก้าไม่ค่อยแพงก็เติมซัก 75-100 ml เพราะมันจะขมค่ะ)

เทใส่พิมพ์  แช่เย็น 1 ชม.ขึ้นไป

ได้แล้วค่ะ ว้อดก้าเจลลี่จิงกะเบล

จากนั้นก็มาปาร์ตี้กันเลย!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s