90. Sunday Brunch @ Latest recipe, Le meridien BKK

โรงแรม Le meridien ตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ ใกล้ๆตลาดพัฒน์พงษ์ค่ะ
เป็นหนึ่งในโรงแรม ดาวที่ทันสมัยที่สุด การตกแต่งแบบ modern งามดีค่ะ

ที่ตั้ง 40/5 Surawong Road, Bangrak · Bangkok, 10500 Thailand · Phone: 66-2-232 8888 · Fax: 66-2-232 8999
จับรถไฟ BTS ลงสถานีศาลาแดง เดินด๊อกแด็กต่อนิดหน่อยก็เจอโรงแรมแล้ว (ประมาณ 1 เหนื่อย)

จากนั้นขึ้นมาชั้น 2 ที่้ห้องอาหาร Lates Recipe ค่ะ (เตยเดินขึ้นมาจะเจอ Tempo bar) เหนื่อยอีกละ
ห้องอาหารให้บริการเวลา 12.00-14.30 ค่ะ

Brunch
ราคาปกติ 1200++ ไม่รวมเครื่องดื่ม
ราคาโปรเดือนตุลา 800++ไม่รวมเครื่องดื่ม

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดีค่ะ เพดานโปร่งสูง สว่างดี

โต๊ะที่นั่งกันค่ะ

มาเริ่มที่ไลน์อาหารกันค่ะ

สลัดแอปเปิ้ล – สลัดผักเห็ดทอด

สลัดและแซลมอนรมควัน

พุดดิ้งกลิ่นตะไคร้กับเหล้าแม่โขง ประหลาดมาก คือตักมาแต่ไม่ได้กินค่ะ ไปลืมถ้วยไว้ที่อื่น ..ผ่าง!






โซนสลัด ของยำ

cold cut salami
ของย่างเทปัน โซนเทปันส่วนมากเป็นปลาค่ะ ปลากะพงขาว ปลา…อะไรไม่รู้ และหอยแมลงภู่

ไส้กรอก ข้าวโอ๊ต

โซนพาสต้าและก๋วยเตี๋ยว

เป็นเนื้อวัวอบและซี่โครงหมูและผลจูนิเปอร์ (Juniper berry)

โซนชีสและขนมปัง

seafood on ice

เนยจืดและเนยเค็ม คือเค้าว่าเป็นเนยอิตาเลียนหรือฝรั่งเศสซักอย่างเนี่ยค่ะ แต่ติดภาษาญี่ปุ่น

กุ้งชุบแป้งทอด //เนื้อตุ๋นกูลาส (Beef goulas)//

กุ้งสอดไส้ปลา (Prawn stuffed with flat fish)// แกะตุ๋น (Epic churro lamb)

หมูชุบแป้งทอด (Escalope of pork fillet with sage and lemon)//ไก่ย่างครีมซอส (Roast chicken with sage cream sauce)//

ปลาอบกับเลมอนเดรสซิ่ง (Baked fish with lemon dressing and parsley salad)//Steamed broccoli with hollandaise sauce

แกงเขียวหวาน (pork green curry) สลัดผลไม้กับปู

ไส้กรอกโชริโซ่และปลาเทปัน

กุ้งต้ม

ออมเล็ต

ซี่โครงแกะ

ขนมปัง

โซบะเย็น

ซาชิมิ

ซีฟู๊ด

ขนมปังแท่ง

ไอศกรีมสปาเก็ตตี้

แซลมอนและikura

ข้าวโอ๊ตอบราดซอสเบอร์รี่


ซึ่งตอนแรกนึกว่าพาย กิินไปแล้วมันเหนียวค่ะ ไม่ชอบเท่าไหร่

แต่แซลมอนอร่อยค่ะ เนื้อแดงๆนั่น จริงๆเหมืออนเค้าให้ตักใส่ถ้วยซดน้ำ คือเตยไม่ทราบว่ามันคืออะไรจริงๆ  แต่ทานแล้วก็สดชื่นดี เปรี้ยวๆหวานๆ

แซลมอน(ให้เชฟแล่ให้) ออมเล็ต ปลาย่างและซอส แซลมอนรมควัน

กุ้งทอด เตยว่าอร่อยดีค่ะ ><

ปลาเทปันเตยว่าปลาเนื้อมันแห้ง เหนียวค่ะ ไม่เวิร์คๆ

สลัดแอปเปิ้ลพอไหวค่ะ
beef goulas รสดี เข้ม แต่เนื้อมันแข็งอะ
ปลามะนาวอร่อยเตยชอบ
ไก่ซอสครีม เฉยๆค่ะ ทานได้
แกะตุ๋น รสดี ไม่คาว แต่ไม่นุ่ม
พวก salsa อร่อยดีค่ะ ซี่โครงหมูราดซอส ซอสอร่อยค่ะ

แต่ซี่โครงทานยากอะ ใช้มีดแซะแล้วหมดแรง -_- โดยรวมคือรสชาติดี ถ้าเนื้อมันร่อนกว่านี้เตยจะเบิ้ลซัก 3 จาน

บร็อคโคลีซอสฮอลันเดส เปรี้ยวไปค่ะ

ซาชิมิตามมาตรฐาน แต่ขนมปังบรูเช็ตต้า อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 สปาเก็ตตี้เส้นดำคาโบนาร่าอร่อยมากค่ะ ครีมมี่และรสเข้มข้นมาก

ขนมปังเปล่าๆ จริงๆก็กินได้นะคะ แต่เราเรื่องมากค่ะ
ไปขอให้เชฟ grill ให้ที่เตาพิซซ่า
….

อร่อยมากกกกกกกกกกกกก ขนมปังกรอบ เนื้อก็ดี อร่อยจริงๆค่ะ (ปกติไม่ค่อยกินพวกแป้ง แต่วันนี้ยอม) ชีสอร่อยมากค่ะ รสอ่อนๆทานง่าย
เตยชอบ Brie มากสุด เพราะมันเป็นชีสอ่อนๆ

อย่างอื่นก็มี blue cheese, gaouda, emmental, cheddar, goat cheese ผลไม้แห้งก็อร่อยค่ะ

ชอบพีชกับมะม่วง

พิซซ่าไม่ได้ทาน

สปาเก็ตตี้ครีมซอสทะเล อร่อยมากกกกกกก

ออมเล็ตใส่ชีส ธรรมดาอะค่ะ มันไม่เยิ้ม ;__;

fettuchini ซอสเพสโต้ อร่อยอีกแล้ว

เค้กเสาวรส รสชาติดีค่ะ เปรี้ยวๆ

ไอศกรีมราสเบอร์รี่และเสาวรส เปรี้ยวถูกใจมาก อร่อยๆ เนื้อดีค่ะ เป็นซอเบต์เนียนๆ

ไอศกรีมชาเขียวและกาแฟ

ชาเขียวอร่อยค่ะ หอม
ส่วนกาแฟ เข้มมากกก เหมือนกินกาแฟเข้มๆค่ะ

panna cotta ok ค่ะ bread pudding ก็โอเค

มูสโยเกิต อร่อยมากๆๆๆ ไอศกรีมอีกถ้วย

เลือก mix-match รสได้่ เอาวานิลลาผสมกาแฟอร่อยมากค่ะ
วานิลลาเฉยๆหวานไป

ตบท้ายด้วยลาเต้ร้อนๆ อิ่มมากกก (จริงๆมีไซรัปโมแนงให้เติมด้วยค่ะ แต่เป็นรสผลไม้)

ท้ายสุดกับเชฟ อรรถพล ถังทอง หรือ เชฟ เอ๊กซ์
Executive chef ค่ะ

MAP

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s