69. Smith – Sukhumvit 49

SMITH   เป็นร้านอาหารแนว Butcher Style เจ้าของเดียวกับกลุ่ม Hyde&Seek ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 49  การเดินทางคือลงรถไฟฟ้าทองหล่อ เดินมาไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท 49  จะอยู่ทางซ้ายมือเป็นเวิ้งค่ะ

ก่อนมาควรโทรจองก่อนนะคะ คิวยาวมาก

การแต่งร้านจะไม่ได้หรูหรานะคะ  เน้นสไตล์โรงฆ่าสัตว์ แบบสังกะสี  มีช้อนส้อมเหล็กอะไรเทือกนั้น

ทางเข้าร้านค่ะ

ที่รองแก้วค่ะ

เมนู  (ถ่ายไม่ชัดเลยเพราะร้านมืดมาก)



ขนมปังและเนยกระเทียมอร่อยค่ะ

Verjus Glazed Pork Belly, Pickle Stone Fruit, Spicy Lentil Mint & Coriander

หมูนุ่มละลายในปากและหอมกลิ่นรมควันไม้ Maple มากๆ  และมีดอกกะหล่ำมาบดทำเหมือนมันฝรั่งบดมันๆอร่อยมาก ครีมมี่สุดๆค่ะ

Steak Tartare

65/65 egg, Crispy capers and Garden Herbs ตัวนี้เตยว่าแปลกๆค่ะ  เฉยๆ ไม่ได้ถึงกับร้องว้าว

Fried Egg Salad อันนี้ไข่ด้านนอกทอดกรอบเหมือนไข่ลูกเขย  แต่ข้างในเยิ้มนะคะ  ทำได้ไงไม่รู้  ทานคู่กับสลัดอร่อยมากค่ะ

Tuna, Braised Pig’s Tail & Foie Gras Torchon, Rosemary, Citrus & Pea

จานนี้ตกแต่งสวยงามดีค่ะ ตรงกลางเป็นทูน่าดิบบดละเอียดยัดใส้ตับห่านนุ่มดีค่ะ มีพวกสมุนไพรหอมดี วิธีการทานให้แบ่งเหมือน pizza ค่ะ

Half pan of Sausages and warm coleslaw

ตัวนี้เตยชอบโควสลอมาก อร่อยมาก  มีจานเดี่ยวด้วยนะคะ เป็น Fried Coleslaw ส่วนตัวไส้กรอกก็สมราคาค่ะ

Black label burger

Australian wagyu patty, Squid ink brioche, Golden gauda, spider mustard&Rosemary fried

ตัวนี้เตยว่าอร่อยค่ะ  เนื้อทำได้สุกพอดี สั่งแบบ medium ไป  ส่วนขนมปังหมึกดำนุ่มอร่อยค่ะ

Un-Baked Lasagna

มันคือพาสต้าเส้นแบนโปะซอสมะเขือเทศค่ะ  ตัวนี้เตยแอบเฟล 555


Slow Roasted Lamb Ribs

จานนี้ปลื้มมากกกก  เนื้อแกะนุ่ม  ไม่เหนียว  ไม่สาบ ร่อนดีด้่วยค่ะ  กลื่นเครื่องเทศเข้มดี

Lightly Smoked Salmon

จานนี้มาพร้อมกับ lamb เลยโดนบดบังรัศมี  แต่โดยรวมเนื้อแซลมอนทำออกมาได้ดีค่ะ  นุ่มชุ่ม ไม่ overcooked ซอสจะออกหวานนิดๆเปรี้ยวนิดๆ

มาที่ของหวานค่ะ

Baked alaska มีการจุดไฟเผาโชว์ด้วย

ข้างในจะ้เป็นไอศกรีมรสเสาวรสเตยชอบนะ  แต่ตัวเปลือกมันขมๆ เตยไม่ชอบ กินด้วยกันแล้วแปลกๆค่ะ

Eton Mess

ตัวรูปไข่เป็นครีมค่ะ  นุ่มละมุนดี  แต่อยากให้เป็นไอศกรีมอะ

Banana Split, Burnt Honey Ice cream & Caramelized banana   ตัวนี้เฉยๆค่ะ  มีลูกเล่นที่ซอส 4 มุม  ส่วนนึงเป็นซอส้ม  อีกส่วนเป็นซอสอัญชัญ


บิลค่ะ

ความประดับใจโดยรวม  เตยชอบวิธีการนำเสนออาหารและสไตล์ของร้านค่ะ

แต่ราคาอาจจะแพงไปนิด  และช่วงนี้คือยังเปิดแค่มื้อเย็น บางอย่างก็ยังไม่เข้าที่เข้าทางเช่นบิลอาหาร

ส่วนในเรื่องรสชาติ  ชอบเป็นบางจานค่ะ  อันนี้แล้วแต่ีความชอบแต่ละคนด้วยนะคะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s